10
Th2

Thiết kế nội thất phong cách Wabi sabi

Cùng với phong cách mix&match, nội thất lộ khung kim loại; trang trí nội thất Trầm Cổ (Wabi sabi) là làn gió mới rất được đón chờ trong năm 2015.

Đặt chủ thể con người trong mối giao hòa cùng thiên nhiên vạn vật, hướng đến sự đơn giản thoải mái, mang nguồn sống căng tràn vào cuộc sống hàng ngày là đặc trưng cơ bản nhất của thiết kế nội thất phong cách Wabi sabi.

noi-that-van-phong

Thực tế, phong cách này xuất phát từ Nhật Bản nên còn có một tên gọi khác là phong cách trang trí Trầm Cổ đậm chất gỗ của Nhật Bản. Tuy mang ý nghĩa trầm lắng, cổ kính nhưng Wabi sabi không hề hướng con người đến cuộc sống u buồn, lặng lẽ. Trái lại nó khơi nguồn sự sống bằng những điều tự nhiên đơn giản nhất.

Hinh: Thiết kế nội thất sử dụng vật liệu chính là gỗ tự nhiên tiêu biểu cho phong cách Wabi sabi

noi-that-van-phong

Gỗ là vật liệu tự nhiên lấy từ cây cối nên tạo cảm giác gần gũi thân thiện. Đá thô ráp cứng rắn trải bao nắng mưa sương gió tạo cảm giác thoải mái tự nhiên. Và tất cả đều chính là hiện thân của dấu hiệu thời gian của nguồn sống trên trái đất. Nó không cần tô vẽ lớp áo sang trọng, hào nhoáng; mà chỉ cần đơn giản là chính nó. Chính những mòn đồ gần gũi này sẽ mang đến thiết kế nội thất đẹp giản dị, không gian sống bình yên, hạnh phúc. Đó cũng là lý do để chúng ta duy trì tình yêu với thiên nhiên, sống hài hòa cùng vạn vật.

noi-that-van-phong

Đừng nói Wabi sabi trầm cổ, mà hãy nói phong cách trang trí nội thất Trầm Cổ đậm chất gỗ của Nhật Bản là yếu tố mang lại cuộc sống ấm cúng, bình yên và hạnh phúc.