THIẾT KẾ NỘI THẤT VĂN PHÒNG

thietkenoithatvanphong_ipsarchThiết Kế Nội Thất Văn Phòng

 

I – Giới thiệu:

Công ty TNHH TMDV Kiến Trúc & Nội Thất Ấn Tượng – IPS Arch được thành lập và ra đời với mong muốn xây dựng một môi trường hoạt động chuyên nghiệp cho cá nhân cũng như doanh nghiệp kinh doanh. Qua nhiều năm hoạt động trong ngành nội thất chúng tôi đã không ngừng phát triển kỹ thuật và nâng cao trình độ sản xuất phục vụ dự án. Song song đó chúng tôi xây dựng một quy trình làm việc chuyên nghiệp từ khâu bắt đầu đến khâu hoàn thiện ngày một tốt hơn nhằm đảm bảo hoàn thành tốt mọi dự án của khách hàng.

Dịch vụ thiết kế nội thất văn phòng tại IPS Arch sẽ giúp cho chủ doanh nghiệp tạo ra cho mình một môi trường làm việc chuyên nghiệp, hiệu quả và thân thiện, giúp kết nối nhân sự một cách hiệu quả để có một tập thể vững chắc và phát triển. IPS Arch cung cấp một lộ trình làm việc cụ thể và chuyên nghiệp. Bao gồm các gói chính:

1/ Gói thiết kế sáng tạo: Tư vấn, lên ý tưởng sơ bộ, thiết kế 3D, hồ sơ thiết kế tiêu chuẩn chuyên nghiệp.

2/ Gói thi công Fitout: thi công hoàn thiện sàn, trần, vách các loại

3/ Gói thi công M&E: hệ thống điện bàn làm việc, đèn chiếu sáng, PCCC, hệ thống mạng Lan, hệ thống điện thoại nội  bộ, tổng đài, hệ thống kiểm soát ra vào, camera, cửa từ, chấm công, server,…

4/ Gói sản xuất & cung cấp Furniture: cung cấp các loại tủ hồ sơ, các loại bàn làm việc văn phòng, ghế văn phòng,…

 

II – Quy trình:

 

ips-arch-quy-trinh

 

1/ MEET & AGREE: Gặp gỡ khách hàng, thảo luận. Tư vấn những phương án cần thiết và phù hợp về các gói dịch vụ mà IPS Arch cung cấp như fitout(các hạng mục trang trí sàn, vách, trần); M&E( các hạng mục điện, mạng, điện thoại, đèn, lạnh,..); furniture( các hạng mục nội thất ). Khảo sát mặt bằng, đo đạt hiện trạng. Xin lưu ý rằng chúng tôi sẽ đặc biệt chú trọng đến tính thẩm mỹ, tính công năng và chất lượng cuối cùng của sản phẩm. Chúng tôi tư vấn dựa trên kinh nghiệm đã có được

2/ IDEA & CONCEPT: Lên thiết kế Layout bố trí sơ bộ. Thảo luận với khách hàng để thống nhất Layout. Hoàn thiện Layout , giúp khách hàng hiểu rõ hơn về style thiết kế của IPS Arch bằng những concept hình ảnh trước khi dựng phối cảnh 3D chính thức. Ký Hợp Đồng thiết kế để đảm bảo tác quyền. Lên Báo Giá thi công sơ bộ.

3/ DESIGN & CREAT: Thực hiện phối cảnh 3D của dự án. Thể hiện rõ nhất phong cách thiết kế và tính thực tế của dự án sau thi công. Khách hàng có thể điều chỉnh, đóng góp ý tưởng để hoàn thiện một thiết kế phù hợp nhất và hài lòng nhất. Thống nhất đơn giá thi công, vật liệu, tiến độ thi công và bàn giao. Ký Hợp Đồng thi công.

4/ INSTALL & HANDOVER: Trình duyệt hồ sơ thi công, vật liệu. Khởi công và theo dõi quá trình thi công. Báo cáo quá trình thi công bằng hình ảnh cho khách hàng. Lập hồ sơ hoàn công và bàn giao. Bảo hành và theo dõi bảo hành.

III – Làm thế nảo để biết một thiết kế nội thất văn phòng đạt chuẩn?

 

Một thiết kế nội thất văn phòng đạt chuẩn, cần đảm bảo các yếu tố sau:

1/ Yếu tố ánh sáng & màu sắc:

IPS arch khong gian tieu chuanreception ips arch

Một thiết kế văn phòng đạt chuẩn, cần quan tâm đến yếu tố ánh sáng & màu sắc kết hợp trong văn phòng. Tất cả việc trang trí màu sắc hoặc có thể bám xát vào tone màu logo nhận diện của doanh nghiệp, hoặc có thể là sự kết hợp của nhiều màu sắc khác nhau. Tuy nhiên, tất cả chúng cần phải hài hòa và đảm bảo được sự kết nối giữa các không gian với nhau, tạo cảm giác thoải mái nhất khi làm việc.

2/ Yếu tố phân chia khu vực và tính công năng:

reception-depvach-phong-managers1phonghop_ipsarchtran-lam-nhom-trang-tri-khu-lam-viectran-lam-nhom-trang-tri-khu-lam-viec-2khuvuclamviec IPS Arch

Phân chia khu vực là điều rất quan trọng trong một văn phòng.  Các khu vực phân chia phải theo sơ đồ bộ máy doanh nghiệp đang có. IPS Arch sẽ đưa ra những giải pháp phù hợp theo từng mô hình hoạt động của doanh nghiệp. Các khu vực tiêu chuẩn cần có của một văn phòng:

 • Khu vực nhận diện doanh nghiệp: Bao gồm hoặc không bao gồm quầy tiếp tân, nhưng phải thể hiện rõ vị trí để đặt logo doanh nghiệp, hoặc tên doanh nghiệp. Nó là một yêu cầu cần thiết và cần có.
 • Khu vực làm việc: Khu vực quan trọng cần có của một văn phòng. Các không gian làm việc mở, hoặc không gian làm việc riêng biệt, nói một các khác, nó đều là một không gian liên kết công việc giữa các bộ phận của doanh nghiệp. Xu hướng văn phòng khu vực làm việc mở là lựa chọn ưu tiên tại thời điểm hiện tại của các doanh nghiệp mà IPS Arch đã thực hiện. Văn phòng mở tiết kiệm diện tích và hiện đại, giúp khả năng kết nối giữa các thành viên của bộ phận tốt hơn.
 • Khu vực các phòng họp, thảo luận: Khu vực này có thể thay đổi tùy vào diện tích mặt bằng của doạnh nghiệp. Nó có thể là một phòng họp riêng biệt, hoặc đơn thuần là một khu vực có bàn thảo luận nhỏ riêng biệt.
 • Khu vực các phòng Managers: Tùy vào nhu cầu và diện tích văn phòng của doanh nghiệp. Điều này có thể cần thiết hoặc không cần thiết tùy vào văn hóa mỗi doanh nghiệp. Tuy nhiên, nó cũng cho thấy vị thế và quy mô của doanh nghiệp cũng như chủ doanh nghiệp.
 • Khu vực tiện ích: Khu vực này dành cho các tiện ích như printer, pantry, relax,… Nó phụ thuộc vào yêu cầu của doanh nghiệp, và cũng cho thấy một phần lợi ích và chính sách của doanh nghiệp dành cho nhân viên.
 • Khu vực server: Nó có thể là một phòng riêng dùng để tập kết hệ thống quản lý cơ sở dữ liệu của công ty. Nó cũng có thể là một khu vực nhỏ gần khu làm việc mà không cần phòng riêng. Khu vực này phụ thuộc vào vị thế và quy mô của doanh nghiệp.
 • Lối lưu thông: Lối lưu thông là sự liên kết các khu vực trong văn phòng. Văn phòng tiêu chuẩn cần lưu ý lối lưu thông này, vì nó luôn tạo cảm giác thoải mái hoặc khó khăn cho nhân viên của doanh nghiệp, một phần đóng góp vào hiệu quả mà nhân viên của doanh nghiệp tạo nên.

3/ Yếu tố thực tế của thiết kế:

thicongthuctethicongthucte2thicongthucte3thicongthucte4

Yếu tố này rất quan trọng. Nó quyết định thiết kế có thể thi công được hay không. Tất cả các sản phẩm cũng như hạng mục trang trí trên thiết kế đều phải thi công được. Điều đó thể hiện kin nghiệm và sự chuyên nghiệp của một nhà thầu. IPS Arch tự tin với tất cả những sản phẩm tư vấn và đưa ra sữ dụng tại thị trường.

4/ Yếu tố thân thiện:

Văn phòng không đơn thuần chỉ là nơi làm việc, nó là ngôi nhà thứ hai của tập thể nhân viên của doanh nghiệp và chủ doanh nghiệp. Một thực tế cho thấy, 12 tiếng của chúng ta là ở văn phòng làm việc, 12 tiếng còn lại ở nhà và một số nơi sinh hoạt khác. Chính vì vậy, yếu tố thân thiện với môi trường, với con người luôn rất quan trọng. Nó quyết định một kết quả kinh doanh tốt cho doan nghiệp và chủ doanh nghiệp dựa trên hiệu quả công việc mà nhân viên của doanh nghiệp làm ra.

IV – Làm thế nào để chọn một nhà thầu phù hợp?

 

Với kinh nghiệm nhiều năm qua, IPS Arch xin đưa ra một số tiêu chí quan trọng để đánh giá nhà thầu nhằm cung cấp cho quý khách hàng một cái nhìn tổng quát hơn về năng lực thực tế nhà thầu để có được sự lựa chọn phù hợp nhất:

 1. Uy tín và kinh nghiệm của nhà thầu:
  – Nhà thầu có kế hoạch làm việc rõ ràng cho dự án của chủ đầu tư.
  – Nhà thầu sẵn sàng mời chủ đầu tư tham quan dự án mà họ đã hoàn thành và nghe nhận xét từ khách hàng của họ.
  – Nhà thầu sẵn sàng mời chủ đầu tư tham quan nhà xưởng sản xuất.
 2. Khả năng đáp ứng dự án:
  – Đảm bảo báo giá thi công được cung cấp chi tiết và đầy đủ các hạng mục, tránh phát sinh và thiếu xót quá nhiều sau thi công.
  – Đảm bảo cập nhập tình hình thi công cho chủ đầu tư liên tục.
  – Đảm bảo tiến độ thi công đúng như kế hoạch mà chủ đầu tư đã đề ra.
  – Đảm bảo vật liệu sữ dụng đúng như đã thốngống nhất.
  – Xử lý các phát sinh trong quá trình thi công một cách tốt nhất mà không làm ảnh hưởng đến tiến độ chung của dự án.
 3. Phong cách thiết kế của nhà thầu:
  – Nhà thầu tập trung vào thông tin yêu cầu của chủ đầu tư.
  – Nhà thầu tư vấn những kinh nghiệm và sản phẩm tốt nhất cho chủ đầu tư.
  – Các dự án của nhà thầu đã thiết phù hợp với style của chủ đầu tư.

 

V – Xu hướng thiết kế nội thất văn phòng mới:

 

 • Thiết kế thi công văn phòng không gian mở
 • Thiết kế văn phòng hiện đại
 • Thiết kế nội thất văn phòng sáng tạo
 • Thiết kế văn phòng thân thiện với môi trường
 • Thiết kế văn phòng có mảng xanh

 

” TÂM ” là là slogan, là tiêu chí hàng đầu IPS Arch.

IPS Arch luôn sẵn sàng phục vụ quý khách hàng, chủ đầu tư một cách chuyên nghiệp nhất và tận tâm nhất.